0988731795
Menu

GIẢI CỨU CÁ VOI BỊ KẸT Ở BỜ BIỂN MINH CHÂU

Đăng ngày: 26/03/2018 - Lượt xem: 270

Cách đây 2 năm, có một chú cá voi đáng thương bị mắc kẹt ở bờ biển xã Minh Châu, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Nhưng với tình người của người dân nơi đây, chú cá đã được cứu sống và trở về biển.

Cách đây 2 năm, có một chú cá voi đáng thương bị mắc kẹt ở bờ biển xã Minh Châu, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Nhưng với tình người của người dân nơi đây, chú cá đã được cứu sống và trở về biển.

Giải cứu cá voi bị kẹt ở bờ biển Minh Châu

Ngày 3 tháng 2 năm 2014, tại biển thuộc xã Minh Châu, một con cá voi nặng khoảng 2 tấn, dài 5 mét đang mắc cạn đã được hàng trăm người ứng cứu đưa về biển. Nguyên nhân sự việc là do thủy triều rút đúng lúc chú cá voi bơi vào gần bờ tìm thức ăn. Chính quyền xã Minh Châu cùng người dân đã hợp sức đào một kênh dẫn nước từ ngoài biển vào. Bằng cách này, cuối cùng thì chú cá voi đáng yêu đã trở về với biển an toàn.

Cá voi được đưa ra biển

Tỉnh Quảng Ninh từng tiếp nhận vài chú cá voi bị mắc cạn như trên, nhưng với nghĩa cử cao đẹp của người dân thì các chú cá voi đã sống sót trở về. Cụ thể là tháng 9/2013 tại bãi biển Nam Hải gần khu tượng đài Bác Hồ (thị trấn Cô Tô, huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh), một chú cá voi dài 7,5 mét, nặng hơn 2 tấn đã bị mắc cạn cũng đã được hàng trăm người ứng cứu đưa về biển.

Người dân rẽ nước đưa cá voi vể biển

Qua sự việc trên, chúng ta càng thêm tự hào về tình người và ý thức bảo vệ môi trường của người dân biển tỉnh Quảng Ninh. Điều đó càng giúp quảng bá du lịch biển hơn nữa, trong đó có đảo du lịch đảo Quan Lạn. Những điểm du lịch biển nổi tiếng của Quảng Ninh như Vịnh Hạ Long,  đảo Cô Tô, đảo Quan Lạn…cũng mang vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên như chính tấm lòng thật thà chân chất của con người nơi đây. 

Tin tức khác
  • Đảo Quan Lạn nằm trong tuyến đảo Vân Đồn, là một hòn đảo hoang sơ với biển trong xanh và bờ cát dài quyến rũ. Ai đã một lần đến với Quan Lạn để gần với biển và thiên nhiên hơn thì sẽ lại muốn đến lần hai, lần ba và nhiều lần nữa, bởi cái sức hút khó cưỡng lại của bầu trời và biển trong xanh. Có lẽ vì vậy, Quan Lạn là một địa...
  • Đảo Quan Lạn là đảo đẹp nhất trong tuyến đảo vân Đồn. Cái mới của du lịch luôn là sự khám phá vòng tròn, khi mà đã quen với nơi đơn sơ người ta ước ao ra thành thị, còn khi quá quen với cuộc sống xô bồ chật chội nơi thị thành thì họ có xu hướng tìm đến những nơi hoang sơ, gần gũi thiên nhiên như đảo Quan Lạn.