0988731795
Menu

HỎI ĐÁP CHỤP ẢNH Ở ĐẢO QUAN LẠN

Đăng ngày: 27/03/2018 - Lượt xem: 725

Đảo Quan Lạn nằm trong tuyến đảo Vân Đồn, là một hòn đảo hoang sơ với biển trong xanh và bờ cát dài quyến rũ. Ai đã một lần đến với Quan Lạn để gần với biển và thiên nhiên hơn thì sẽ lại muốn đến lần hai, lần ba và nhiều lần nữa, bởi cái sức hút khó cưỡng lại của bầu trời và biển trong xanh. Có lẽ vì vậy, Quan Lạn là một địa điểm tuyệt với được nhiều người chọn để chụp ảnh.

 
 
 

Đảo Quan Lạn nằm trong tuyến đảo Vân Đồn, là một hòn đảo hoang sơ với biển trong xanh và bờ cát dài quyến rũ. Ai đã một lần đến với Quan Lạn để gần với biển và thiên nhiên hơn thì sẽ lại muốn đến lần hai, lần ba và nhiều lần nữa, bởi cái sức hút khó cưỡng lại của bầu trời và biển trong xanh. Có lẽ vì vậy, Quan Lạn là một địa điểm tuyệt với được nhiều người chọn để chụp ảnh.

Hỏi đáp chụp ảnh ở đảo Quan Lạn

Nên chụp ảnh ở Quan Lạn vào thời điểm nào trong năm?

Đi đảo Quan Lạn mùa hè


Trả lời: Bạn có thể chụp ảnh ở Quan Lạn vào mùa hè hoặc mùa xuân. Tuy nhiên, mùa hè vẫn là mùa đẹp và thuận tiện nhất cho việc chụp ảnh. Mùa hè thường rơi vào từ tháng 7 đến hết tháng 9 hàng năm. Có những năm mùa hè kéo dài nên bạn cũng có thể chụp vào tháng 10, tháng 11.
Địa điểm lý tưởng để chụp ảnh ở đảo Quan Lạn?

Trả lời: Tùy theo mắt thẩm mỹ của nhiếp ảnh gia mà địa điểm chụp có thể khác nhau. Một số điểm được nhiều người chọn để chụp ảnh ở Quan Lạn là: Bãi đá Robinson, một dòng sông đôi bờ cát trắng (cách bãi tắm Minh Châu khoảng 3 km), rừng phi lao, bãi biển xanh và cát trắng ở ba bãi biển đẹp nhất Quan Lạn: Bãi tắm Quan Lạn, bãi tắm Sơn Hào và bãi tắm Minh Châu.


Tôi ở Hà Nội, tôi muốn chụp ảnh ở đảo Quan Lạn, tôi di chuyển đến Quan Lạn bằng phương tiện gì?

Trả lời: Từ Hà Nội tới Vân Đồn khoảng 210 km, mất khoảng 5 tiếng nếu đi bằng xe buýt hoặc ô tô. Đến Cửa Ông, bạn báo lái xe cho mình xuống ngã ba lối xuống Vân Đồn. Bạn có thể đi xe buyt, đón xe khách Vân đồn hoặc taxi, xe ôm về Cảng Cái Rồng. Nếu đi xe buyt, xe khách thì xe sẽ đi thẳng vào bến xe không xuống cảng nên bạn báo xe cho xuống Ngã ba lối rẽ xuống cảng để đi taxi hoặc xe ôm xuống cảng Cái rồng.
Từ Hà Nội di chuyển tới đảo Quan Lạn, bạn có thể đi bằng xe máy hoặc xe ô tô đến cảng Cái Rồng rồi đi tàu ra đảo. Tuyến đường đi của bạn như sau:
Đi xe máy:
Hà Nội theo đường 5 tới ngã ba Sài Đồng các bạn đi Bắc Ninh, từ Bắc Ninh theo đường 18 qua Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long. Tổng lộ trình khoảng 155km.
Sân bay Nội Bài – Bắc Ninh – Quốc lộ 18A qua Phả Lại – Sao Đỏ – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long khoảng 160km. Sau đó đi tàu ra đảo.
Đi xe khách: Bắt xe khách ở bến xe Lương Yên, Mỹ Đình tới Cảng Cái Rồng. Có thể đi xe Kumho hoặc Hoàng Long…Các chuyến xe cách nhau khoảng 5-15 phút/ chuyến.

Từ cảng Cái Rồng đi đảo Quan Lạn bằng tàu cao tốc


Các loại tàu cao tốc đi Quan Lạn:
Tàu cao tốc:

Thời gian : 50 phút
Giá vé 120.000 đến 150.000đ/lượt/khách (tùy theo từng hãng tàu). Ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật
Giá vé 100.000 đến 120.000đ/lượt/khách (tùy theo từng hãng tàu). Các ngày còn lại
Giờ tàu chạy tuyến Vân Đồn - Quan Lan: 14h00 các ngày trong tuần
Giờ tàu chạy tuyến Quan Lạn – Vân Đồn: 13h00 các ngày trong tuần
Tàu gỗ:
Thời gian: 150 phút
Giá vé 50.000 đến 60.000đ/lượt/khách (tùy theo từng hãng tàu). Không phân biệt ngày ngày thường, chủ nhật
Giờ tàu chạy tuyến Vân Đồn - Quan lạn;7h00 và 13h00 các ngày
Giờ tàu chạy tuyến Quan Lạn - Vân Đồn: 7h00 và 13h00 các ngày trong tuần
Đến đảo Quan Lạn, tôi có thể di chuyển bằng phương tiện gì?

Trả lời: Đến đảo Quan Lạn, bạn có thể di chuyển bằng xe tuk tuk, thuê xe máy hoặc xe đạp hoặc bạn có thể mang theo xe máy để tiện cho việc đi lại. 

Tin tức khác
  • Đảo Quan Lạn là đảo đẹp nhất trong tuyến đảo vân Đồn. Cái mới của du lịch luôn là sự khám phá vòng tròn, khi mà đã quen với nơi đơn sơ người ta ước ao ra thành thị, còn khi quá quen với cuộc sống xô bồ chật chội nơi thị thành thì họ có xu hướng tìm đến những nơi hoang sơ, gần gũi thiên nhiên như đảo Quan Lạn.