0988731795
Menu

ĐẶC SẢN RẮN BIỂN Ở ĐẢO QUAN LẠN

Đăng ngày: 26/03/2018 - Lượt xem: 188

Nghe đến tên rắn biển ắt có nhiều người đã thấy sợ, thế nhưng loài vật này lại có giá trị dinh dưỡng rất cao và có thể cho ra nhiều món ăn rất hấp dẫn.

 
 

Nghe đến tên rắn biển ắt có nhiều người đã thấy sợ, thế nhưng loài vật này lại có giá trị dinh dưỡng rất cao và có thể cho ra nhiều món ăn rất hấp dẫn.

Đặc sản Rắn biển ở đảo Quan Lạn

 

 

Rắn biển ở Quan Lạn là một loài rắn có thân nhỏ và thon, dài khoảng 1 đến 2m, mình có vảy, dẹt về phía sau như mái chèo. Trên cái đầu nhỏ có các phiến sừng, có nọc độc trong răng ở hàm trên. Các nhà hàng khach san dao quan lan vẫn thường đưa các món ăn từ rắn biển vào thực đơn để phục vụ du khách. Bởi loài vật này mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng cũng như độ thơm ngon khó từ chối với nhiều cánh đàn ông.

Rắn biển khi còn sống

Rắn bắt rửa sạch rồi mổ bụng, bỏ phủ tạng, chỉ giữ lại mật và lớp mỡ. Để rửa sạch mình rắn phải dùng cồn 90 độ C (không rửa bằng nước) sau đó đem phơi hơi khô mới chế biến được. Các đầu bếp ở đây thường chế biến rắn biển thành các món ăn như: rắn biển xào xả ớt, rắn biển nấu cà ri,..... Với các món này, để tăng thêm hương vị cũng như thịt rắn được mềm, khi nấu các món này, người ta thường cho thêm nước dừa hoặc sữa tươi. 

Tiết rắn, mật rắn biển mới cắt được pha vào rượu và chất thơm để ngâm rượu uống chữa các bệnh như chóng mặt, đau lưng, nhức xương…; mỡ rắn thì dùng để chữa bỏng rất hiệu quả. Ở các nhà hàng khách sạn tại Quan Lạn, họ cũng phục vụ cả rượu rắn theo nhu cầu của nhiều du khách.

Tin tức khác
  • Nói về loài tôm, ở các vùng biển đều có rất nhiều loài tôm khác nhau như tôm sú, tôm hùm, tôm dảo, tôm sắt,... Thế nhưng ở vùng biển Quan lạn, nổi tiếng nhất phải nói đến loài tôm he vóc dáng nho nhỏ nhưng luôn được chọn làm đặc sản của các nhà hàng.    
  • Mực khô  được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng, là một món ăn ngon ưa thích của Việt Nam, đặc biệt đối với những chiến hữu trên bàn nhậu.
  • Tu hài là một trong những món ăn đặc sản Quan Lạn vô cùng hấp dẫn đối với mọi người dân biển đảo và du khách khi tới Quan Lạn và ai đã một lần đến biển đảo xinh đẹp cũng một lần thưởng thức món ăn này, nếu chưa thì chuyến đi chưa trọn vẹn đâu đấy.