0988731795
Menu

MỰC KHÔ VÂN ĐỒN ''QUEN'' MÀ ''LẠ''

Đăng ngày: 27/03/2018 - Lượt xem: 615

Mực khô  được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng, là một món ăn ngon ưa thích của Việt Nam, đặc biệt đối với những chiến hữu trên bàn nhậu.

Sau khi đánh bắt những con mực còn tươi rói, người ta sẽ xẻ và làm sạch con mực, chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng. Đến với khách sạn Thu Minh, quý khách sẽ thấy điểm tươi ngon khác biệt của khô mực nơi đây.

Mực khô Vân Đồn
Mực khô Vân Đồn

 

Khách sạn Thu Minh sẽ giúp quý khách nhận biết mực khô tươi ngon dựa trên những đặc điểm sau
 
- Về màu sắc: Nếu mực tươi khi đem khô thì sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn.
 
- Về hình dáng: Mực khô được phơi theo 2 hình thức phơi trên phiên và phơi treo. Mực khô phơi treo thường có thân thẳng mình dày, mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn. Thân thẳng, mình dày là một trong những đặc điểm rất dễ nhận biết mực khô ngon.
 
- Về mùi vị của mực: Mùi không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay. Đây là đặc điểm về mực khô rất quan trọng và dễ nhận biết. Về phần đầu, đầu mực khô, mực khô ngon có đầu phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.
 
Mực khô Vân Đồn
Mực khô Vân Đồn
 
Mực khô có thể ở dạng nguyên con hoặc xé tơi thành từng sợi nhỏ. Món mực khô đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món ngon và là đặc sản tại một số vùng nhất là các vùng biển và được du khách mang về như một món quà, đặc biệt là món mực một nắng (mực ải). Mực khô rất thích hợp trong các dịp nhậu đặc biệt là mực khô nướng và dùng chung với bia.
Tin tức khác
  • Nói về loài tôm, ở các vùng biển đều có rất nhiều loài tôm khác nhau như tôm sú, tôm hùm, tôm dảo, tôm sắt,... Thế nhưng ở vùng biển Quan lạn, nổi tiếng nhất phải nói đến loài tôm he vóc dáng nho nhỏ nhưng luôn được chọn làm đặc sản của các nhà hàng.    
  • Tu hài là một trong những món ăn đặc sản Quan Lạn vô cùng hấp dẫn đối với mọi người dân biển đảo và du khách khi tới Quan Lạn và ai đã một lần đến biển đảo xinh đẹp cũng một lần thưởng thức món ăn này, nếu chưa thì chuyến đi chưa trọn vẹn đâu đấy.    
  • Đến du lịch Quan Lạn, sau những giờ phút vui chơi mệt nhoài, bạn sẽ thấy cái bụng lên tiếng ngay lập tức. Không chỉ vì đói, bạn sẽ háo hức vì thật hiếm có cơ hội được ăn đồ biển tươi ngon đến vậy.