0988731795
Menu

''TU HẢI'' Ở QUAN LẠN ĐỘC ĐÁO VÀ NGON LẠ

Đăng ngày: 26/03/2018 - Lượt xem: 629

Tu hài là một trong những món ăn đặc sản Quan Lạn vô cùng hấp dẫn đối với mọi người dân biển đảo và du khách khi tới Quan Lạn và ai đã một lần đến biển đảo xinh đẹp cũng một lần thưởng thức món ăn này, nếu chưa thì chuyến đi chưa trọn vẹn đâu đấy.

 
 

Tu hài hải sản ngon thơm độc đáo

 

Tu hài là loại nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống còn được gọi là trai vòi hay ốc vòi voi, có kích thước cũng không to lắm chỉ khoảng 7 đến 12cm, hình bầu dục, có màu vàng nâu, vỏ hình ê-líp trông gần giống hạt của quả soài và thường sống trong môi trường vùng biển mặn và được đánh giá là một loài hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao.

Những món ăn chế biến từ tu hài trở thành những món ăn hấp dẫn tại đảo Quan Lạn nổi tiếng với món tu hài nướng mỡ hành, tu hài hấp, tu hài xào, cháo tu hài,…Bên cạnh đó không chỉ ngon mà tu hài ở Quan Lạn còn có giá trị dinh dưỡng cao chứa nhiều thành phần dinh dưỡng trong thịt có chứa 11,63% đạm, 0,42% đường, 1,22% muối khoáng và đặc biệt là 18 loại axit amin, trong đó có một số là những axit amin không thay thế.

Tu hài ngon và có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao

Ngoài ra, tu hài là món ăn ngon hải sản quý hiếm của vùng biển đảo nơi đây với giá trị dinh dưỡng cao và mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân trên đảo. Đặc biệt, năm 2005, tại vùng biển đảo Vân Đồn người ta đã nghiên cứu sản xuất giống và nuôi trồng thành công tu hài trong môi trường nhân tạo mang đến nguồn kinh tế phát triển cho người dân và cung cấp thực phẩm dồi dào với hải sản tu hài cho các vùng trong cả nước.

Đến với Khách sạn Thu Minh, du khách có thể thưởng thức những món ăn từ tu hài tại các nhà hàng hải sản tươi sống và luôn có trong thực đơn tại các nhà nghỉ, khách sạn mang đến cho du khách cảm nhận hương vị ngon ngọt thơm hấp dẫn của vị biển cả Quan Lạn qua hải sản độc đáo tu hài.

Tin tức khác